เตือนภัยนักท่องเที่ยว กางเต็นท์ในรีสอร์ทยังไม่ปลอดภัย โดนทุบรถเสียหายเป็นแสน

       ในตอนนี้มิจฉาชีพ โจร ขโมย มีมากมายจนเรารู้สึกว่าที่ไหนๆก็ไม่ปลอดภัย คนเหล่านี้มักจะมีกลวิธีที่แปลกใหม่ใจการโจรกรรมอยู่เสมอ หรือบางกรณีก็โจ่งแจ้งอย่าไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมืองเลยทีเดียว

       วันนี้เราก็มีเรื่องราวเตือนภัยสายแคมปิ้งทั้งหลาย เมื่อมีผู้เสียหายถูกทุบกระจกรถ ทั้งที่ไปกางเต็นท์นอนกันในรีสอร์ท โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Benjamaporn Singhapech ได้เผยภาพ พร้อมระบุว่า

       "เตือนภัย เอเวอร์เรสก็ทุบจ้า !!โดนเป็นแสน !!! โพสนี้เตือนภัยเพื่อนๆกับนักท่องเที่ยว เรื่องเกิดเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ที่ผ่านมาค่ะ วาเลน์ไทน์ เลย เราเองและครอบครัวน้องๆขณะบุญไปทำบุญออกโรงทานที่เชียงรายกันเสร็จซึ่งทำกันทุกปี ในวันที่ 12~13 กพ ปีนี้ก็เช่นเคย วันที่ทำบุญเสร็จ 13 มาพักที่พักแค้มป์ปิ้งเลยตัวเมืองเชียงราย @นางนอนแค้มป์ปิ้งวิลล์ มา ซื้อของปิ้งย่างมาหาที่เป็นเต้นท์ มาทำอะไรกินกัน. เข้าเช็คอิน 18.00 น เรามากัน ผู้ใหญ่ 6 คน เด็ก 1 คน พนักงานต้อนรับดี เราได้แค้มป์ลึกด้านในสุด คิดว่าเอ่อดี เดี๋ยวกินกันจะได้ไม่เสียงดัง รบกวนแคมป์อื่น ที่พักเป็น แบบแค้มป์ปิ้ง และมีส่วนที่เป็นวิลล่า ที่พักมีสระน้ำอยู่ตรงกลาง ป่าไผ่รอบๆ

       น้องพนักงานบอกพี่เอาของมาเยอะมั้ย เอารถไปจอดด้านในเลยนะคะ รถไปจอดหน้าแค้มป์ได้เลยทั้ง2 คัน ใจดี!! ทางรถลงไปแคบๆหน่อยเบียดล้อ แต่ไปได้

       ระหว่างเตรียมที่พัก แค้มป์นอนได้ เสริมแล้วก็ 4 คน น้องพนักงานเลย จะเสริมเต้นท์ให้ แต่ ประมาณ 3 ทุมกว่า น้องพนง มาแจ้งว่า พี่หนูอัพเกรดให้ เป็นอีก 1 ครอบครัวนอนวิลล่า เราก็ ok มีเด็ก จะได้ไม่หนาว

       ดื่มกินกันพอประมาณ เราแยกย้ายกันนอน ก็เกือบ ตี 2 เพราะตอนเชัาจะไปวัดกันต่อ นัดพระอาจารย์ไว้ เช้าตื่นมา 6โมงกว่า อาบน้ำเรียกกันดูหมอก จนถ่ายรูปจะเดินไปทานอาหารเช้า น้องชายเราจะเอาของที่รถ เลย เรียกแฟนเราเปิดรถ กดรีโมทให้ที

       สะดุดตา ตรง เจอแว่นกันแดดหล่นอยู่ หันไปเจอกระจกรถ แตก!!!! ตอน 9 โมง

       ตะโกนเรียกเรา เจ๊รถกระจกแตก !! วิ่งกลับมาดูรถ แบบเข่าทรุดทุกอย่างโดนรื้อกระจาย รื้อค้นเเบบละเอียดยิบทุกใบ หน้ากระจกรถ เก๊ะหน้ารถ ที่ใส่ของตรงวางแขน ที่เก็บแว่นกันแดด ของมีค่า หมด !!!! รวมเเล้วเป็นแสนอยู่ 

       กระเป๋าเราน้องชายน้องสะใภ้ เละเปิดเหรียญก็เอาไม่เหลือสักบาท (เสียดายพระที่พกติดตัวประจำ) แต่ โทรศัพท์ iPhone บัตร ATM บัตร เครดิต ไม่เอาไปรวมถึงกระเป๋า รีบแจ้งพนักงานที่พักโทรแจ้งตำรวจ เจ้าหน้าที่มา ครบ กองพิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วมือ

       ไปลงบันทึกประจำวัน เจ้าหน้าที่ ตำรวจเขาก็ถามว่าทำไม เอากระเป๋าไว้ในรถ

       เราเองประมาท กันจริง ๆเพียงเพราะเห็นที่พักเป็นรีสรอท์ปิดและรถจอดหน้าที่พักด้านหลังมีรั้วรอบขอบชิด เป็นแบบแคมป์ก็เลยไม่เอาของใช้เข้าไป กระเป๋าเสื้อผ้า ที่เอาลงไปก็ไว้หน้าเต้นท์ ก็วางข้างนอกคิดเอาเองรถจอดในที่พัก ไม่ติดริมถนนไม่มีรถเข้าออก มันเข้ามาทุบจากไหน ?!?!

       เราก็ยอมรับประมาท จริงๆ ทั้งทีตัวเราเองเดินทางมาก็แทบทุกที่ พักทุกแบบ มาก็หลายคน ไม่คิดว่าจะมาเจอกับตัวเอง ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนที่เชียงราย ก็ทำงานอยู่ อย่างต่อเนื่อง แต่ความหวังเลือนนนลางงงงมาก

       เตือนเพื่อนๆนะคะ อย่าประมาทกับที่พักที่จอดรถเหมือนเรา กางเต้นท์ไปกันหลายๆคน นะคะยุคนี้อันตรายจริงๆที่พักอย่างดียังกล้าเข้าไปทุบรถได้ ……. #นางนอนแค้มป์ปิ้งวิลล์ #การท่องเที่ยวเชียงราย. #FordEverestThailand. #สภแม่สาย.นางนอนแค้มป์ปิ้งวิลล์"

       ไม่มีสถานที่ไหนปลอดภัย มั่นใจได้ 100% เลยจริงๆค่ะ ใครที่จะเดินทางไปที่ไหน ก็อย่าทิ้งของมีค่าเอาไว้ให้ห่างกายนะคะ

เรียบเรียงเนื้อหาโดย : tkvariety.com, ขอขอบคุณที่มาจาก : Benjamaporn Singhapech